Là một dự án thành phần của Khu đô thị
Đông Nam đường Trần Duy Hưng,
dự án N04 có tổng vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng,
dự kiến khi hoàn thành năm 2015 sẽ cung cấp
cho thị trường 498 căn hộ chung cư cao cấp với nhiều tiện ích phục vụ cuộc sống hiện đại
của cư dân.

    TỔ HỢP NHÀ Ở CAO TẦNG
                    & DỊCH VỤ N04

Kinh nghiệm xin visa du lịch Đức bạn nên biết

Xin visa Đức không khó như bạn tưởng với những kinh nghiệm không thể bỏ qua dưới đây.

Đức là một quốc qia hiện đại với những văn hóa, phong tục, sự tiện nghi khác hẳn với  Việt Nam. Vì vậy một chuyến du lịch Đức chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời. Nhưng trước khi bắt tay vào việc lên kế hoạch cho chuyến đi này thì việc đầu tiên bạn cần làm là xin visa Đức thành công. Những kinh nghiệm xin visa du lịch Đức dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

Chuẩn bị đơn xin cấp visa, hồ sơ xin cấp visa

Tham khảo thêm: Hồ sơ xin Visa du lịch Đức

– Thủ tục đầu tiên bạn cần hoàn thành trong quá trình làm hồ sơ xin visa Đức đó là hoàn thành đơn xin cấp visa. Bạn có thể lên trang web của Đại sứ quán để tải Đơn xin cấp visa cũng như tham khảo các thông tin cần thiết. Trong quá trình điền thông tin, nếu bạn chưa rõ thông tin nào bạn nên tham khảo thông tin trực tiếp từ nhân viên phòng lãnh sự vì các thông tin này có thể sẽ được thay đổi để phù hợp với yêu cầu. Ngoài ra, bạn nên chú ý chọn đúng loại đơn để điền thông tin cho đúng, đơn xin cấp visa du lịch Đức có tên là “Đơn xin cấp visa thăm viếng”.

– Sau khi đã điền đầy đủ các thông thì bạn phải in ra sau đó ký và ghi rõ ngày, giờ, địa điểm viết đơn (chữ viết tay). Bước tiếp theo, bạn cũng sẽ phải chuẩn bị những giấy tờ khác để hoàn thiện đầy đủ bộ hồ sơ xin cấp visa trước khi nộp.

Hồ sơ visa du lịch Đức bao gồm một số giấy tờ quan trọng sau:

  • Hộ chiếu: còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày đi và còn ít nhất 2 trang trắng
  • Giấy tờ nhân thân: Chứng minh thư, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của các con
  • Giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, sổ đỏ,…
  • Giấy tờ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép (ghi rõ lý do nghỉ là đi du lịch), bảng lương
  • 2 ảnh hộ chiếu
  • Thông tin chuyến đi: xác nhận đặt vé máy bay, khách sạn, lich trình du lịch,…

Các giấy tờ hồ sơ phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức, trong trường hợp giấy tờ đó không phải là bản gốc thì bạn cần phải dịch công chứng sang một trong 2 ngôn ngữ trên.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm xin visa Schengen

Hẹn lịch đến nộp hồ sơ xin cấp visa

Sau khi đã chuẩn bị xong giấy tờ làm hồ sơ xin visa du lịch Đức thì việc tiếp theo bạn cần làm là đặt lịch hẹn với Lãnh sự quán để nộp hồ sơ. Tất cả sẽ được thực hiện trên trang web của Đại sứ quán Đức tại Việt Nam.

Mỗi người cần phải thực hiện đặt lịch hẹn 1 lần, kể cả trẻ em. Hồ sơ của bạn sẽ không được tiếp nhận nếu như tên bạn không có trong danh sách những người đã đặt lịch hẹn qua đơn online.

Nếu như đặt lịch hẹn thành công thì bạn sẽ nhận được một email thông báo xác nhận ngày giờ. Khi đó, bạn chỉ cần đợi đến ngày ghi trên giấy xác nhận và đến nộp hồ sơ

Thường thì sau khoảng 10 ngày bạn sẽ nhận được kết quả xét duyệt visa Đức. Một số trường hợp có thể kéo dài đến 14 ngày do hồ sơ gặp phải vấn đề gì đó bất thường và nhân viên lãnh sự cần xem xét và cân nhắc thêm.

Những kinh nghiệm xin visa Đức trên đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến du lịch đầy trải nghiệm sắp tới! Chúc bạn có một chuyến đi thật vui vẻ và đáng nhớ!

TỔ HỢP CHUNG CƯ CAO TẦNG N04 - TRẦN DUY HƯNG

Hotline: 0968 980 280