Là một dự án thành phần của Khu đô thị
Đông Nam đường Trần Duy Hưng,
dự án N04 có tổng vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng,
dự kiến khi hoàn thành năm 2015 sẽ cung cấp
cho thị trường 498 căn hộ chung cư cao cấp với nhiều tiện ích phục vụ cuộc sống hiện đại
của cư dân.

    TỔ HỢP NHÀ Ở CAO TẦNG
                    & DỊCH VỤ N04

Lưu ý thực hiện quy trình thủ tục sang tên sổ đỏ cần biết

Khi thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ, quý khách hàng cần lưu ý đến giấy tờ, hồ sơ cần chuẩn bị, công chứng để đảm bảo quyền lợi của mình, đồng thời các khoản phí thuế cần phải thực hiện. Những giấy tờ cá nhân như chứng minh thư, thẻ căn cước… cũng cần trùng khớp với các loại giấy tờ khác.

Kiểm tra hồ sơ gốc trước khi làm thủ tục sang tên sổ đỏ

Trước khi thỏa thuận, Khách hàng cần đề nghị bên chuyển nhượng cung cấp các giấy tờ sau:

  • Giấy tờ về nhà đất như bản gốc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở.
  • Giấy tờ về nhân thân: Sổ Hộ khẩu, CMND, Giấy Đăng ký kết hôn.

Kiểm tra làm rõ:

  • Kiểm tra về tình trạng giấy tờ về nhà đất như: màu sắc, tình trạng (cũ hay mới, rách hay không), và cần chú ý các thông tin đặc thù như mục đích sử dụng đất, thời hạn sử dụng đất, diện tích cấp Giấy chứng nhận, chủ sủ dụng đất là cá nhân, pháp nhân, họ gia đình. Tình hình thực hiện nghĩa vụ tài chính của chủ sử dụng đất.
  • Kiểm tra về các giấy tờ nhân thân như: CMND, sổ hộ khẩu. Trường hợp chủ sử dụng đứng tên hộ gia đình bắt buộc phải làm rõ tại thời điểm cấp sổ đỏ trên hộ khẩu có những ai, còn sống hay đã chết.

Các khoản chi phí sang tên sổ đỏ cần thực hiện

Trong quá trình thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ, có những khoản thuế và lệ phí sau quý khách hàng cần đóng:

  • Lệ phí công chứng: thông thường sẽ rơi vào khoảng 0,1% giá trị chuyển nhượng. Ngoài ra, mức phí cụ thể quý khách hàng có thể tham khảo tại đây. Đây là khoản phí phải nộp tại Văn phòng công chứng khi ký hợp đồng chuyển nhượng.
  • Thuế thu nhập cá nhân: 2% giá trị chuyển nhượng.
  • Lệ phí trước bạ: 0,15% giá trị chuyển nhượng. Cùng với thuế thu nhập cá nhân, đây là khoản phí quý khách hàng sẽ phải nộp tại Chi cục thuế.
  • Lệ phí thẩm định: 0,1% giá trị chuyển nhượng. Quý khách hàng cần nộp lệ phí thẩm định tại cơ quan nơi nộp hồ sơ chuyển nhượng.

Lưu ý:

Trường hợp giá trị chuyển nhượng thấp hơn giá trị niêm yết của nhà nước, cơ quan quản lý thuế sẽ tính thuế và các khoản phí theo giá trị niêm yết của nhà nước.

Trong trường hợp nếu bên bán chứng minh được nhà đất chuyển nhượng là nhà đất duy nhất của mình, bên bán sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân;

Thuế thu nhập cá nhân sẽ được miễn trong trường hợp chuyển nhượng, bất động sản giữa vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; cha vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị, em ruột với nhau.

Những lưu ý khác cần biết

Hồ sơ mẫu mua tại Bộ phận Một cửa Văn phòng đăng ký đất đai;

Người dân nên gọi điện trước khi đến để kiểm tra kết quả;

Khi có kết quả người dân đến cơ quan thuế trước để lấy thông báo thuế và đi đóng thuế sau đó quay lại Bộ phận 1 cửa để nhận kết quả;

Kể từ ngày 10/12/2009 cả nước áp dụng chung một mẫu Sổ đỏ/Sổ hồng lấy tên gọi là: “Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất Quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất” (Căn cứ: Điều 3 Thông tư 17/2009/TT-BTNMT). Khái niệm Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất không được áp dụng nữa. Tuy nhiên, những Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp trước thời điểm Thông tư này có hiệu lực sẽ vẫn còn nguyên giá trị áp dụng, người dân không cần phải thực hiện thủ tục thay đổi Mẫu giấy chứng nhận cũ đã cấp. Người dân có nhu cầu đổi sang Mẫu giấy chứng nhận mới thì được cấp đổi sang Mẫu mới.

TỔ HỢP CHUNG CƯ CAO TẦNG N04 - TRẦN DUY HƯNG

Hotline: 0968 980 280